Trung tâm Tin tức
vị trí của bạn:Trung tâm Tin tức > Tin tức > Khảo sát: Gần một nửa văn phòng gia đình ở châu Á-Thái Bình Dương có kế hoạch tăng đầu tư vào khu vực trong 5 năm tới |

Khảo sát: Gần một nửa văn phòng gia đình ở châu Á-Thái Bình Dương có kế hoạch tăng đầu tư vào khu vực trong 5 năm tới |

thời gian:2024-05-22 20:50:10 点击:167 次

Các văn phòng gia đình ở khu vực Châu Á - Thái Bình Dương lạc quan về triển vọng của khu vực và gần một nửa số văn phòng gia đình được khảo sát có kế hoạch tăng cường phân bổ tài sản ở khu vực Châu Á - Thái Bình Dương (không bao gồm Trung Quốc Đại lục) trong 5 năm tới.

卫塞节落在缅历每年2月的月圆之日。当地民众除了在这天欢庆佛陀的生日,也会到大金塔浇灌一棵神圣的菩提树。大金塔是全球最古老的佛塔之一,因供奉佛陀的发丝而被佛教徒视为圣地。图为一名小沙弥星期三到大金塔拜佛时,不忘用手机拍照留念。(法新社)

ĐÁ GÀ

66岁的苏林上星期获越共提名为国家主席。在他当选前,越南国会星期一(20日)任命国会常务副主席陈青敏为国会主席,让持续了两个月的政治动荡终于获得缓解。

最终,成为马哈迪副手的是拉沙里的竞争对手慕沙希淡。有趣的是,拉沙里星期二也邀请慕沙希淡担任自己回忆录的推介人。

他说:“这显示公务员仍奉行诚信的工作文化,并确保公共服务的良好和透明治理。但政府仍严肃对待可能损害公共服务形象的害群之马,绝不容忍涉及诚信的不当行为。”

Theo "Báo cáo Văn phòng Gia đình Toàn cầu năm 2024" do UBS công bố vào thứ Tư (22 tháng 5), 49% công ty quản lý văn phòng gia đình ở Châu Á-Thái Bình Dương có kế hoạch tăng cường đầu tư vào khu vực Châu Á-Thái Bình Dương (không bao gồm Trung Quốc Đại lục) trong 5 năm tới), thị trường phổ biến thứ hai là Bắc Mỹ, với tỷ lệ 48%.

Quỹ đầu tư tư nhân và quỹ phòng hộ cũng khá phổ biến

Xét về loại tài sản, 48% công ty quản lý quỹ đầu tư gia đình ở Châu Á-Thái Bình Dương có kế hoạch tăng phân bổ sản phẩm có thu nhập cố định tại các thị trường phát triển trong 5 năm tới và 45% khác có kế hoạch tăng phân bổ cho các sản phẩm có thu nhập cố định ở các thị trường phát triển. Các quỹ đầu tư tư nhân và quỹ phòng hộ cũng khá phổ biến, với lần lượt 32% và 31% số người được hỏi có kế hoạch tăng phân bổ cho hai tài sản này.

UBS đã thực hiện một cuộc khảo sát với 320 văn phòng gia đình trên khắp thế giới từ ngày 18 tháng 1 đến ngày 22 tháng 3 năm nay. Tài sản trung bình do các văn phòng gia đình quản lý là 1,3 tỷ USD (khoảng 1,75 tỷ đô la Singapore). Từ góc độ khu vực, số lượng văn phòng gia đình lớn nhất ở khu vực Châu Á - Thái Bình Dương tham gia vào cuộc khảo sát này, chiếm 33%, trong đó phần lớn là các văn phòng gia đình ở Singapore và Hồng Kông.

Về kế hoạch tăng cường đầu tư vào khu vực của văn phòng gia đình Châu Á-Thái Bình Dương, Gu Liangxiong, người đứng đầu bộ phận tài sản thể chế và gia đình toàn cầu Châu Á Thái Bình Dương tại UBS, cho biết tại hội nghị báo cáo: “Trong vài năm qua, gia đình đầu tư văn phòng ở khu vực này đã tăng lên. Tuy nhiên, khi tăng trưởng kinh tế phục hồi, các nhà đầu tư sẽ quay trở lại đầu tư vào thị trường này về lâu dài, châu Á vẫn sẽ là động lực tăng trưởng kinh tế.”

Trong số đó, Lĩnh vực công nghệ ở Đông Nam Á đang bùng nổ, thúc đẩy sự quan tâm đầu tư của các gia đình trong khu vực. Đối với Hồng Kông và Singapore, hai khu vực thu hút các mục tiêu hơi khác nhau. Hồng Kông thu hút các doanh nhân muốn phát triển kinh tế ở Khu vực Vịnh Lớn; Singapore thu hút các doanh nhân muốn phát triển kinh doanh quốc tế hoặc kinh doanh quốc tế hơn.

Văn phòng Gia đình Châu Á-Thái Bình Dương đã giảm phân bổ vào tài sản bất động sản

Trong môi trường mà lãi suất vẫn ở mức cao, Văn phòng Gia đình Châu Á-Thái Bình Dương đã giảm phân bổ vào tài sản bất động sản một cách thận trọng vào năm ngoái, tỷ lệ của Châu Á. -Pacific Family Offices đầu tư vào bất động sản là 6%, thấp hơn tỷ lệ toàn cầu là 10% và giảm từ mức 11% vào năm 2022. Văn phòng Gia đình Châu Á Thái Bình Dương có mức phân bổ cổ phiếu cao nhất vào năm ngoái (26%), tiếp theo là thu nhập cố định (25%).

ĐÁ GÀ

Nhìn vào các văn phòng gia đình trên toàn cầu, hầu hết những người trả lời đều có kế hoạch tăng phân bổ tài sản của họ ở Bắc Mỹ trong 5 năm tới và tỷ lệ các văn phòng gia đình có ý định làm như vậy là 38%. Thị trường phổ biến thứ hai là Châu Á Thái Bình Dương (không bao gồm Trung Quốc đại lục) với tỷ lệ 35%.

Văn phòng Gia đình Châu Á-Thái Bình Dương quan tâm nhất đến việc đầu tư vào lĩnh vực chăm sóc y tế

Mặt khác, chủ đề phát triển bền vững lại được các Văn phòng Gia đình Châu Á-Thái Bình Dương ưa chuộng. Trong số các văn phòng gia đình châu Á-Thái Bình Dương được khảo sát, 59% lo ngại về đầu tư vào lĩnh vực chăm sóc y tế, cao hơn tỷ lệ toàn cầu là 39%. Các khoản đầu tư liên quan đến sạch sẽ, xanh hóa và công nghệ khí hậu cũng được các văn phòng gia đình châu Á-Thái Bình Dương hoan nghênh, với 40% số người được hỏi quan tâm đến lĩnh vực này, cao hơn tỷ lệ toàn cầu là 30%.

Xét về chủ đề đầu tư, trí tuệ nhân tạo là chủ đề phổ biến nhất trong các văn phòng gia đình ở Châu Á-Thái Bình Dương, với khoảng 85% dự định đầu tư vào lĩnh vực này trong 2 đến 3 năm tới, tỷ lệ cao hơn tỷ lệ tỷ lệ toàn cầu là 78%. Công nghệ y tế, tự động hóa và robot, thiết bị y tế cũng là những lĩnh vực họ dự định đầu tư.

Tuy Global Family Office đang tìm kiếm cơ hội đầu tư nhưng cũng thận trọng trước những rủi ro tiềm ẩn. Trong 12 tháng tới, họ lo lắng nhất về sự bùng nổ của các xung đột địa chính trị quy mô lớn, với 58% cho rằng đây là rủi ro lớn nhất trong ngắn hạn. Những rủi ro chính khác bao gồm lạm phát cao hơn và sự điều chỉnh trên thị trường nhà đất.

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.xenioc.com/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.xenioc.com
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by Trung tâm Tin tức bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Trung tâm Tin tứcĐã đăng ký Bản quyền