Trung tâm Tin tức
vị trí của bạn:Trung tâm Tin tức > Tin tức > Báo cáo: Các vấn đề an ninh ở Biển Đỏ đã khiến nhu cầu vượt mức và hàng hóa hàng không đã hoạt động mạnh mẽ trong năm nay |

Báo cáo: Các vấn đề an ninh ở Biển Đỏ đã khiến nhu cầu vượt mức và hàng hóa hàng không đã hoạt động mạnh mẽ trong năm nay |

thời gian:2024-05-22 21:10:44 点击:111 次

Kể từ xung đột giữa Israel và Kazakhstan, việc chuyển đổi hàng hóa từ vận chuyển bằng đường biển sang vận tải hàng không đã tăng lên và nhu cầu vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không toàn cầu đã đạt mức tăng trưởng hai con số so với cùng kỳ năm trước trong bốn tháng liên tiếp. Singapore Airlines (SIA) lưu ý trong kết quả kinh doanh và báo cáo kinh doanh gần đây của mình rằng nhu cầu vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không ngày càng tăng đã được hưởng lợi từ mối lo ngại của các chủ hàng về các vấn đề an ninh ở khu vực Biển Đỏ.

Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA, gọi tắt là "IATA") đã chỉ ra vào cuối tháng 4 rằng tính đến tháng 3, nhu cầu vận chuyển hàng hóa hàng không toàn cầu đã đạt mức tăng trưởng hai con số so với cùng kỳ năm trước trong bốn năm qua. tháng liên tục 10,3% (nhu cầu quốc tế tăng 11,4%). Bốn tháng liên tiếp tăng trưởng hai con số so với cùng kỳ năm ngoái diễn ra trong bối cảnh xung đột đang diễn ra ở Trung Đông và Ukraine.

IATA chỉ ra rằng nhu cầu vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không tăng vọt trong tháng 3 mang lại hy vọng tiếp tục tăng trưởng trong tương lai. Điều quan trọng là nhu cầu trong quý 1 lần đầu tiên đã vượt mức cao nhất mọi thời đại của quý 1 năm 2021 và cao hơn 0,4% so với quý 1 năm 2021.

Nhu cầu vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không được tính bằng tấn hàng hóa-km (CTK).

Hãng hàng không Singapore gần đây cho biết trong một báo cáo kinh doanh rằng tải trọng hàng hóa của Singapore Airlines đã tăng 26,4% so với cùng kỳ năm ngoái trong tháng 4, vượt mức mở rộng công suất 9,4% trong cùng kỳ. Điều này một phần là do tình trạng quá tải. nhu cầu do vấn đề an ninh Biển Đỏ gây ra.

Công ty đã chỉ ra trong báo cáo hiệu suất cả năm rằng nhu cầu vận chuyển hàng hóa tăng mạnh vào cuối năm tài chính 2023/24. Điều này được thúc đẩy bởi nhu cầu thương mại điện tử tốt, các phân khúc có khả năng phục hồi và đang phát triển như hàng dễ hỏng và buổi hòa nhạc, "cũng như một số chủ hàng chuyển sang vận chuyển hàng không do lo ngại về an ninh ở khu vực Biển Đỏ".

Năm tài chính của Singapore Airlines kết thúc vào cuối tháng 3. Sản lượng hàng hóa của Tập đoàn trong nửa cuối năm tăng 9,7% so với cùng kỳ năm ngoái, so với mức tăng 1,7% so với cùng kỳ năm trước trong nửa đầu năm. Điều đáng chú ý là khối lượng hàng hóa của Singapore Airlines đã đạt mức tăng trưởng hai con số so với cùng kỳ năm ngoái trong bốn tháng liên tiếp từ tháng 1 đến tháng 4 trong năm dương lịch 2024, trong đó tháng 4 có mức tăng trưởng cao nhất so với cùng kỳ năm trước.

Sự phục hồi của thương mại và sản xuất xuyên biên giới sẽ giúp tăng trưởng vận tải hàng không

Chen Guanzhi, giám đốc bộ phận nghiên cứu của KGI Securities tại Singapore, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Lianhe Zaobao rằng sự phục hồi của vận tải xuyên biên giới thương mại và sản xuất sẽ giúp tăng trưởng hàng hóa hàng không.

Ông chỉ ra rằng theo báo cáo phân tích thị trường hàng hóa hàng không của IATA vào tháng 3, các hãng hàng không đăng ký ở Trung Đông và Châu Phi có mức tăng trưởng hàng năm cao nhất về lượng hàng hóa hàng không, ở mức 19,9% ​​và 14,1 % tương ứng. “Những hãng vận chuyển này có thể được hưởng lợi từ sự gián đoạn do xung đột và hạn hán đang diễn ra ở Kênh đào Suez và Panama, vốn đang ảnh hưởng đến năng lực vận chuyển toàn cầu.”

Theo báo cáo của các phương tiện truyền thông trong ngành, giá cước vận chuyển hàng không xuyên Thái Bình Dương giao ngay đã tăng với Khoảng cách giữa giá cước vận tải đường biển đang thu hẹp, một hiện tượng dẫn đến việc sử dụng vận tải hàng không nhiều hơn trong thời kỳ đại dịch. Trong tuần đầu tiên của tháng 5, giá cước vận chuyển hàng không trung bình giao ngay cao gấp khoảng 9 lần so với giá cước vận tải đường biển. Đầu tháng 12, cước vận tải hàng không đắt gấp khoảng 22 lần cước vận tải đường biển.

Chen Guanzhi cho biết việc thu hẹp khoảng cách giữa hai bên là do giá cước vận chuyển tăng kể từ đầu năm. Tuy nhiên, sự thay thế giữa vận tải hàng không và đường biển còn hạn chế. Mặc dù giá cước vận tải đường biển đang tăng lên nhưng chi phí vận chuyển nhìn chung vẫn rẻ hơn so với vận tải hàng không. Trong thời kỳ dịch bệnh, giá cước vận tải tăng vọt nhưng hầu hết hoạt động thương mại vẫn dựa vào vận tải biển.

Ông cho biết hoạt động kinh doanh vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không bị giới hạn bởi quy mô đội bay. Miễn là Singapore Airlines giữ nguyên quy mô đội bay hiện tại. Sự tăng trưởng trong hoạt động vận tải hàng hóa cuối cùng cũng phù hợp với sự tăng trưởng trong thương mại xuyên biên giới. Triển vọng chung về thương mại vận tải hàng hóa toàn cầu vẫn lạc quan.

Nhà phân tích Ye Guohao của China Galaxy International Securities (CGS International) cho biết trong một cuộc phỏng vấn: "Tôi tin rằng chỉ những hàng hóa rất cấp bách mới quyết định chuyển sang vận tải hàng không. Điều này là do dịch vụ vận tải container từ châu Á đến châu Âu vẫn tồn tại, và không có sự gián đoạn hoàn toàn chỉ là vấn đề thời gian đi qua Mũi Hảo Vọng dài hơn thay vì thời gian đi qua Kênh Suez ngắn hơn. Do đó, đối với hàng hóa ít khẩn cấp hơn, chúng vẫn có thể được vận chuyển bằng tàu."

菲律宾民调机构WR Numero(简称WRN)4月24日发布的全国民调结果显示,47%的菲律宾人对马杜两大阵营持续存在的政治紧张关系感到担忧,并认为这是未来的一个不确定因素。这项民调在3月12日至24日展开,访问了全国1765个成年人。

站岗警员要嫌犯立即离开,嫌犯不理,继续飙骂粗话,并企图骑车硬闯,也试图抢夺站岗警员的HK MP5型冲锋枪,但遭警员阻止。嫌犯接着脱下头盔攻击警员,最终被警员制伏。

通过这项合作,印尼当局在三个医疗中心启用星链互联网服务,其中两个在峇厘岛,另一个在马鲁古省的阿鲁(Aru)。这些医疗中心会利用星链连网,把疫苗注射、儿童营养和糖尿病等医疗数据输入全国系统,从而让医疗领域更有效应对孩童营养不良等问题。

他还说,美国指四家马国企业协助伊朗生产无人机并实施制裁,也是毫无根据的。他说:“只要有证据,我们将提供一切必要的支持。但我们必须捍卫那些没有违反国际法或联合国决议的马来西亚公司的权利。”

NỔ HŨ

马国卫生部长祖基菲里星期天(5月19日)在社交媒体X发文说,卫生部正密切关注新加坡冠病数量的增长轨迹。马国卫生系统已做好准备,应对冠病病例可能激增的情况。

Ye Guohao tin rằng, do ảnh hưởng của mùa nghỉ Tết Nguyên đán, Singapore Airlines đã bị lỗ trong quý từ tháng 1 đến tháng 3 năm 2024. Quý 4-tháng 6 năm 2024 được cho là sẽ bớt yếu hơn. Nhưng ông tin rằng triển vọng vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không nói chung có thể bị ảnh hưởng bởi tình trạng dư thừa nghiêm trọng trong vận tải container, đặc biệt nếu vấn đề Biển Đỏ được giải quyết trong tương lai.

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.xenioc.com/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.xenioc.com
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by Trung tâm Tin tức bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Trung tâm Tin tứcĐã đăng ký Bản quyền