Trung tâm Tin tức
vị trí của bạn:Trung tâm Tin tức > Tin tức > Các nhà đầu tư tổ chức đã rút hơn 1,1 tỷ Đài tệ khỏi thị trường chứng khoán địa phương trong ba tháng đầu năm nay Lianhe Zaobao |

Các nhà đầu tư tổ chức đã rút hơn 1,1 tỷ Đài tệ khỏi thị trường chứng khoán địa phương trong ba tháng đầu năm nay Lianhe Zaobao |

thời gian:2024-05-22 20:29:39 点击:77 次

Khi lạm phát dai dẳng gây khó khăn cho nền kinh tế Hoa Kỳ, khiến Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ phải hoãn cắt giảm lãi suất, các nhà đầu tư tổ chức đã rút 1,14922 tỷ nhân dân tệ tiền khỏi nước này trong ba tháng đầu năm nay, tiếp tục xu hướng đầu tư của tổ chức trong suốt năm ngoái năm Có xu hướng các nhà đầu tư rút vốn tại địa phương.

Theo dữ liệu do Sàn giao dịch Singapore cho "Lianhe Zaobao" biên soạn, dưới ảnh hưởng của lãi suất toàn cầu cao, các nhà đầu tư tổ chức đã bán số tiền ròng 1,14922 tỷ nhân dân tệ trên thị trường chứng khoán địa phương trong quý đầu tiên.

Chen Qiuyi, nhà phân tích nghiên cứu tại Phòng Nghiên cứu và Quản lý Danh mục đầu tư của FSMOne.com, cho biết trong một cuộc phỏng vấn: "Lạm phát dai dẳng vẫn đang gây khó khăn cho nền kinh tế Hoa Kỳ, làm giảm khả năng cắt giảm lãi suất và gây ra biến động thị trường. Đồng thời, do Lãi suất cao hơn mức lịch sử và các nhà đầu tư có thể tiếp tục lựa chọn các sản phẩm có thu nhập cố định.”

亚细安是丰田和本田等多家日本汽车制造商的重要生产基地。日本汽车制造商每年在亚细安组装超过300万辆汽车,约占亚细安汽车总产量的80%,当中许多汽车出口到中东和其他地区。

比七星期二(5月21日)宣布辞职。他在辞职信中写道,虽然坚信自己的任命符合法律规定,但这件事牵连首相,他的离职将使国家“继续前进,而不会影响首相须有延续性的行政工作”。

路透社引述两名知情者消息报道,越南官员呼吁富士康将其位于越南北部的组装厂用电量减少三成,同时也向其他制造商提出类似的呼吁。

若连续三天的气温都超过40摄氏度,气象局将发布第三级热浪警报。这是情况最严重的热浪警报。

Lĩnh vực chính mà các nhà đầu tư tổ chức đã rút vốn là quỹ ủy thác đầu tư bất động sản (REITs) , dịch vụ tài chính và bất động sản (không bao gồm Quỹ tín thác đầu tư bất động sản), Người tiêu dùng theo chu kỳ, Chăm sóc sức khỏe, Vật liệu & Tài nguyên, Tiện ích và Người tiêu dùng không theo chu kỳ. Trong số đó, các nhà đầu tư tổ chức rút nhiều tiền nhất từ ​​​​các quỹ tín thác đầu tư bất động sản, lên tới 548,05 triệu nhân dân tệ.

Các lĩnh vực thu hút dòng vốn tổ chức là viễn thông, công nghiệp, công nghệ và các ngành năng lượng, dầu khí. Trong số đó, viễn thông và công nghiệp lần lượt thu hút 117,94 triệu nhân dân tệ và 74,83 triệu nhân dân tệ vốn.

Theo dữ liệu của SGX, năm cổ phiếu và REIT hàng đầu được các nhà đầu tư tổ chức bán ròng là DBS Group, CapitaLand Investments, Huaye Group, Mapletree Logistics Trust, Keppel Limited và Singtel , Yangzijiang Shipbuilding và Xinke Engineering.

Nhà đầu tư bán lẻ và hoạt động của tổ chức trái ngược nhau

Điều đáng chú ý là trong số 10 cổ phiếu phổ biến nhất được các nhà đầu tư bán lẻ mua ròng, 8 cổ phiếu là cổ phiếu được các nhà đầu tư tổ chức bán ròng nhiều nhất. Tương tự, 8 cổ phiếu hàng đầu có lượng bán ròng lớn nhất của nhà đầu tư bán lẻ cũng được các nhà đầu tư tổ chức hấp thụ.

Tính đến tháng 4, quỹ của các nhà đầu tư tổ chức đã phần nào quay trở lại với hoạt động mua ròng 225,3 triệu nhân dân tệ vào cổ phiếu, trong khi các nhà đầu tư bán lẻ đã rút 206,5 triệu nhân dân tệ khỏi thị trường chứng khoán trong tháng 4.

Dịch vụ tài chính là lĩnh vực có dòng vốn tổ chức đổ vào lớn nhất trong tháng 4, đạt 379,6 triệu nhân dân tệ; quỹ tín thác đầu tư bất động sản vẫn là lĩnh vực có lượng vốn tổ chức bị lỗ lớn nhất, với dòng vốn chảy ra là 169,1 triệu nhân dân tệ. Ba cổ phiếu ngân hàng lớn trong nước nằm trong số ba cổ phiếu hàng đầu được các nhà đầu tư tổ chức mua nhiều nhất, trong khi Singtel, Keppel Limited và CapitaLand Ascendas Real Estate Trust là ba cổ phiếu hàng đầu được các nhà đầu tư tổ chức bán ra nhiều nhất.

Kể từ đầu năm nay, STI chỉ tăng 1,56%, kém hơn nhiều so với diễn biến chung của thị trường chứng khoán Hoa Kỳ. Chỉ số công nghiệp Dow Jones đã tăng 4,77%; đã tăng 10,12%; Nasdaq, vốn bị chi phối bởi cổ phiếu công nghệ. Chỉ số tổng hợp tăng 10,67%.

Về việc liệu các nhà đầu tư tổ chức có tập trung vốn vào chứng khoán Mỹ tiếp theo hay không, Li Junsheng, nhà môi giới chứng khoán cấp cao tại Phillip Securities, đã chỉ ra trong một cuộc phỏng vấn: "Hầu hết các công ty ở Hoa Kỳ đều công bố lợi nhuận và doanh thu kỷ lục dữ liệu tăng trưởng. Xem xét các xung đột ở Châu Âu, Trung Đông và Biển Đông, việc phân bổ một số quỹ nhất định cho chứng khoán Hoa Kỳ ít nhất có thể làm giảm tác động đến hoạt động đầu tư."

Chen Qiuyi tin rằng vì việc định giá vẫn có vẻ hấp dẫn nên thể chế vẫn hấp dẫn. nhà đầu tư có thể tái đầu tư tiền vào thị trường chứng khoán địa phương từ năm tới. Ngoài ra, sự phục hồi và mở rộng tiếp theo của nền kinh tế địa phương cũng sẽ thúc đẩy tâm lý nhà đầu tư và tăng trưởng kinh tế tổng thể cũng sẽ thúc đẩy hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp, điều này sẽ thúc đẩy dòng tiền quay trở lại thị trường địa phương.

BẮN CÁ

Về hiệu suất của ba lĩnh vực bán dẫn, du lịch và khách sạn, Chen Qiuyi cho biết: "Sự phổ biến của xe điện và xe bán tự động sẽ đòi hỏi những con chip ngày càng phức tạp và doanh số bán dẫn toàn cầu sẽ tăng trở lại. Ngoài ra, nhiều buổi hòa nhạc quốc tế sẽ được tổ chức tại địa phương trong năm nay và số lượng khách du lịch nội địa Trung Quốc cũng cho thấy sự phục hồi ổn định trong quý đầu tiên. Vì vậy, chúng ta có thể kỳ vọng sẽ thấy nhiều khách du lịch nước ngoài đến hơn, điều này sẽ mang lại lợi ích cho địa phương. ngành du lịch và khách sạn có tác động tích cực.”

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.xenioc.com/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.xenioc.com
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by Trung tâm Tin tức bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Trung tâm Tin tứcĐã đăng ký Bản quyền