Trung tâm Tin tức
vị trí của bạn:Trung tâm Tin tức > Tin tức > Được thúc đẩy bởi sự tăng trưởng của ngành kinh tế và dịch vụ, tỷ lệ trống không gian bán lẻ tư nhân tại địa phương giảm xuống mức thấp nhất trong 10 năm Lianhe Zaobao |

Được thúc đẩy bởi sự tăng trưởng của ngành kinh tế và dịch vụ, tỷ lệ trống không gian bán lẻ tư nhân tại địa phương giảm xuống mức thấp nhất trong 10 năm Lianhe Zaobao |

thời gian:2024-05-22 21:18:54 点击:53 次

Được thúc đẩy bởi sự tăng tốc của tăng trưởng kinh tế và sự tăng trưởng của toàn ngành dịch vụ, tỷ lệ trống của không gian bán lẻ tư nhân tại địa phương giảm xuống 6,6%, mức thấp nhất kể từ quý 4 năm 2014.

Trong số đó, tỷ lệ trống của mặt bằng bán lẻ trên Đường Orchard đã giảm 2,3 điểm phần trăm so với quý đầu năm nay xuống còn 6,4%.

Tỷ lệ trống không gian bán lẻ trên toàn đảo tăng nhẹ 0,2 điểm phần trăm lên 6,7% trong quý đầu năm nay sau khi giảm trong ba quý liên tiếp.

Theo báo cáo mới nhất do Savills công bố vào thứ Ba (21/5), tỷ lệ trống mặt bằng bán lẻ nhìn chung tăng nhẹ trong quý đầu tiên do nhu cầu nhà phố thương mại HDB trầm lắng. Mặt khác, khi tâm lý thị trường được cải thiện và số lượng khách du lịch tăng lên, tỷ lệ trống của mặt bằng bán lẻ trên Đường Orchard, nơi phụ thuộc nhiều vào du lịch, đã giảm xuống.

Thơ Săn CáWG

Ngược lại, khi ngày càng có nhiều người quay lại văn phòng làm việc và đi nghỉ ở nước ngoài, mức tiêu thụ tại các trung tâm mua sắm ở ngoại ô đã giảm, khiến tỷ lệ chỗ trống tăng từ 3,9% trong quý 4 năm ngoái lên 4,4 %.

Rổ trung tâm mua sắm trong báo cáo của Savills cho thấy giá thuê trung bình hàng tháng của các trung tâm mua sắm trên Đường Orchard tăng 0,7% so với quý trước lên 22,80 nhân dân tệ/foot vuông, tăng trong 9 quý liên tiếp, trong khi giá thuê trung bình hàng tháng của các trung tâm mua sắm ở ngoại ô tăng 0,7% so với quý trước lên 22,80 Đài tệ mỗi foot vuông. Giá thuê trong một quý vẫn ở mức 14,70 nhân dân tệ.

Zhang Minzhang, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu tại Savills, cho biết: "Mặc dù giá thuê trên Đường Orchard tiếp tục tăng nhưng đà phục hồi còn yếu." đã được khai trương ở đường Orchard. Cineleisure Orchard đã khai trương, nhưng địa điểm ăn uống rộng 8.000 mét vuông, có 300 chỗ ngồi đã thông báo đóng cửa vào tháng 3. Chi phí vận hành tăng, nguyên liệu nhập khẩu đắt đỏ từ Đài Loan và chi tiêu của người tiêu dùng giảm khiến công ty không thể tiếp tục hoạt động.

Báo cáo nêu rõ rằng mặc dù lãi suất cho thuê trên Đường Orchard đã tăng lên nhưng việc chợ đêm ở Đài Loan chỉ mới hoạt động được 8 tháng là lời nhắc nhở về sự phục hồi mong manh của ngành bán lẻ trên Đường Orchard.

Theo ước tính của Savills, chưa đến 656.000 feet vuông diện tích cho thuê ròng (NLA) sẽ gia nhập thị trường trong ba quý tới, bao gồm cả diện tích mới được bổ sung trong quý đầu tiên và diện tích mới được bổ sung trong suốt cả năm. Diện tích cho thuê ròng đạt 816.000 feet vuông, giảm so với mức trung bình hàng năm là 1,1 triệu feet vuông của nguồn cung mới trong giai đoạn 2015-2019.

Nguồn cung chính năm nay đến từ Marina Square, HarbourFront Center và Funan Mall đã được tái phát triển.

Báo cáo cho biết rằng đà phục hồi của ngành du lịch sẽ tiếp tục trong năm nay, cùng với khả năng kết nối chuyến bay và năng lực hành khách toàn cầu tốt hơn, thỏa thuận miễn thị thực 30 ngày với Trung Quốc cũng như hoạt động giải trí và kinh doanh thường xuyên hoạt động du lịch năm nay, hiệu suất thị trường lạc quan hơn. Trong khi một số nhà bán lẻ sẽ bị thu hút bởi các điểm nóng du lịch, một số sẽ chọn cách rời bỏ môi trường cạnh tranh cao.

最终,成为马哈迪副手的是拉沙里的竞争对手慕沙希淡。有趣的是,拉沙里星期二也邀请慕沙希淡担任自己回忆录的推介人。

Thơ Săn CáWG

他说:“这显示公务员仍奉行诚信的工作文化,并确保公共服务的良好和透明治理。但政府仍严肃对待可能损害公共服务形象的害群之马,绝不容忍涉及诚信的不当行为。”

菲律宾能源部长洛蒂拉也说,这些培训将确保菲律宾拥有所需的人力资源。

据“透视大马”星期三(5月22日)报道,购物中心协会主席潘瑞莲指出,今年4月开斋节以来,马国各购物中心的客流量同比还算平稳,但营业额同比增幅明显放缓。

安华解释,取消燃油补贴的措施目前不在沙巴和砂拉越实施,是因为东马几乎家家户户都使用柴油,所以政府决定推迟在东马取消燃油补贴。

Savills tin rằng giá thuê trung bình tại khu vực Đường Orchard năm nay dự kiến ​​sẽ tăng từ 3% đến 5% so với cùng kỳ năm ngoái, trong khi giá thuê mặt bằng bán lẻ ở các vùng ngoại ô hoặc các vị trí không đắc địa là vẫn đang chịu áp lực và giá thuê trung bình dự kiến ​​sẽ không thay đổi .

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.xenioc.com/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.xenioc.com
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by Trung tâm Tin tức bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Trung tâm Tin tứcĐã đăng ký Bản quyền