Trung tâm Tin tức
vị trí của bạn:Trung tâm Tin tức > Tin tức > Báo cáo: Giá nhà và giá thuê nhà tư nhân ở địa phương cao nhất trong số 48 thành phố ở Châu Á-Thái Bình Dương |

Báo cáo: Giá nhà và giá thuê nhà tư nhân ở địa phương cao nhất trong số 48 thành phố ở Châu Á-Thái Bình Dương |

thời gian:2024-05-22 20:14:12 点击:59 次

Giá nhà ở tư nhân và giá thuê nhà ở Singapore đắt nhất trong số 48 thành phố lớn ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Tuy nhiên, nhờ chính sách HDB của chính phủ, người Singapore sở hữu nhà dễ dàng nhất, với tỷ lệ sở hữu nhà lên tới 90%.

Mercedes-Benz (Benzi)WGMercedes-Benz (Benzi)WG

Tại hội nghị truyền thông trực tuyến khu vực Châu Á-Thái Bình Dương do Viện Đất Đô thị (ULI) tổ chức vào thứ Ba (21 tháng 5), Li Jianxue, chuyên gia tư vấn cấp cao về khu vực Châu Á-Thái Bình Dương của Viện, cho biết rằng trong lĩnh vực nhà ở Ở khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, căn hộ HDB của Singapore là loại căn hộ dễ mua nhất, với giá trung bình của một căn hộ HDB thấp hơn 5 lần thu nhập hộ gia đình trung bình hàng năm của đất nước.

Thâm Quyến và Bắc Kinh là những nơi khó thực hiện giấc mơ sở hữu một ngôi nhà nhất ở khu vực Châu Á - Thái Bình Dương

Nói một cách tương đối, giá nhà ở ở Thâm Quyến và Bắc Kinh lần lượt cao gấp 32 lần và 28 lần thu nhập hộ gia đình trung bình hàng năm tại địa phương. , khiến đây trở thành khu vực khó thực hiện “giấc mơ” sở hữu nhà ở hai thành phố nhất. Tiếp theo là Manila, TP.HCM và Hong Kong, tất cả đều khoảng 25 lần.

Theo "Báo cáo chỉ số khả năng tiếp cận nhà ở châu Á-Thái Bình Dương ULI năm 2024" do Viện đất đô thị công bố, giá trung bình của các căn hộ HDB tại địa phương là khoảng 460.000 đô la Mỹ (khoảng 620.000 đô la Singapore) và giá trị hộ gia đình trung bình hàng năm của cả nước thu nhập Con số này xấp xỉ 97.000 USD.

Báo cáo chỉ ra rằng khi đánh giá khả năng tiếp cận nhà ở, tỷ lệ lý tưởng giữa giá nhà trên thu nhập trung bình hàng năm của hộ gia đình cần phải nhỏ hơn 5 lần. Ngoài căn hộ HDB của Singapore, căn hộ ở Perth và Melbourne của Úc cũng đạt tiêu chuẩn, với lần lượt là 3,9 lần và 4,9 lần.

Li Jianxue cho biết mặc dù tỷ lệ giá trung bình của căn hộ ở Perth so với thu nhập trung bình hàng năm của hộ gia đình thấp hơn so với căn hộ HDB của Singapore nhưng loại nhà ở này chỉ chiếm 16% nhà ở tại địa phương và không phản ánh khả năng tiếp cận dân cư của thành phố.

Báo cáo nghiên cứu tổng cộng 48 thành phố lớn ở 11 quốc gia và khu vực ở Châu Á-Thái Bình Dương, bao gồm Singapore, Úc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Ấn Độ, Indonesia, Malaysia, Thái Lan, Việt Nam và Philippines.

Giá trung bình của nhà riêng tại địa phương là 1,32 triệu USD, cao nhất ở khu vực Châu Á - Thái Bình Dương

Về giá nhà riêng, giá nhà riêng trung bình ở Singapore là 1,32 triệu USD, cao nhất ở Singapore. Khu vực Châu Á - Thái Bình Dương. Hai thành phố khác có giá nhà trung bình vượt quá một triệu đô la Mỹ là Hồng Kông và Sydney, với giá lần lượt là 1,16 triệu USD và 1,06 triệu USD. Tính trên mét vuông, Hồng Kông đắt nhất với 18.331 USD, tiếp theo là Singapore và Thâm Quyến với giá lần lượt là 11.749 USD và 10.142 USD.

Về tiền thuê nhà, giá thuê nhà riêng trung bình hàng tháng ở Singapore là 2.897 USD, cao hơn so với các thành phố khác. Thành phố đứng thứ hai là Sydney, nơi giá thuê nhà và căn hộ lần lượt là 2.108 USD và 1.963 USD.

菲律宾能源部长洛蒂拉也说,这些培训将确保菲律宾拥有所需的人力资源。

据“透视大马”星期三(5月22日)报道,购物中心协会主席潘瑞莲指出,今年4月开斋节以来,马国各购物中心的客流量同比还算平稳,但营业额同比增幅明显放缓。

安华解释,取消燃油补贴的措施目前不在沙巴和砂拉越实施,是因为东马几乎家家户户都使用柴油,所以政府决定推迟在东马取消燃油补贴。

亚细安是丰田和本田等多家日本汽车制造商的重要生产基地。日本汽车制造商每年在亚细安组装超过300万辆汽车,约占亚细安汽车总产量的80%,当中许多汽车出口到中东和其他地区。

比七星期二(5月21日)宣布辞职。他在辞职信中写道,虽然坚信自己的任命符合法律规定,但这件事牵连首相,他的离职将使国家“继续前进,而不会影响首相须有延续性的行政工作”。

Li Jianxue chỉ ra rằng việc nhập cư và du học là những yếu tố chính thúc đẩy giá nhà và tiền thuê nhà tăng ở những nơi như Singapore và Úc. Tuy nhiên, để ổn định giá nhà đất, chính phủ Singapore đã tăng đáng kể thuế trước bạ của người mua (ABSD) để hạ nhiệt thị trường bất động sản nói chung đã giảm 20% trong năm ngoái. Giá thuê đã giảm xuống 8,7% vào năm ngoái so với mức tăng 29,7% của năm trước.

Ngoài ra, vào cuối năm ngoái, chính phủ đã triển khai hai địa điểm xây dựng căn hộ dịch vụ nhằm đáp ứng nhu cầu thuê ngắn hạn của người dân địa phương và người nước ngoài. Các căn hộ dịch vụ được xây dựng trên hai địa điểm, Đường Upper Thomson và Đường Zion, có thời hạn thuê tối thiểu là ba tháng.

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.xenioc.com/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.xenioc.com
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by Trung tâm Tin tức bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Trung tâm Tin tứcĐã đăng ký Bản quyền