Trung tâm Tin tức
vị trí của bạn:Trung tâm Tin tức > Tin tức > Nói về “năm” thay đổi: “Lời nguyền ma thuật” của thị trường chứng khoán năm nay chưa xuất hiện |

Nói về “năm” thay đổi: “Lời nguyền ma thuật” của thị trường chứng khoán năm nay chưa xuất hiện |

thời gian:2024-05-22 20:05:11 点击:169 次

Nói về “năm” thay đổi là nút thắt trong tâm trí nhiều nhà đầu tư Singapore, bởi chỉ số Singapore Straits Times Index đã giảm 8 lần trong tháng 5 trong 10 năm qua. Tuy nhiên, đến giữa tháng 5 năm nay, “lời nguyền ma thuật” vẫn chưa xuất hiện.

Các nhà phân tích tin rằng thành tích tốt của cổ phiếu ngân hàng Singapore đã giúp STI thoát khỏi "lời nguyền". Tuy nhiên, nếu STI tiếp tục tăng thì tin tức về việc cắt giảm lãi suất vẫn cần phải được công bố.

Trong 10 năm qua, mức giảm trung bình của STI trong tháng 5 là 2,89%. Vào tháng 5 năm ngoái và năm ngoái, STI giảm lần lượt 3,42% và 3,71%. Tuy nhiên, tính đến ngày 17 tháng 5 năm nay, STI đã tăng 0,63%.

Lin Ziping, Trưởng bộ phận chiến lược đầu tư của Moomoo Singapore, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Lianhe Zaobao rằng kết quả xuất sắc trong quý đầu tiên của DBS Group (DBS) và Tập đoàn Ngân hàng Trung Quốc hải ngoại (OCBC) đã khiến STI tăng lên. Cổ phiếu ngân hàng chiếm hơn 40% STI, trong khi DBS Group và OCBC Bank lần lượt chiếm khoảng 22% và 13%.

Ngoài việc thị trường chứng khoán Singapore tăng điểm trong hai tuần qua, thị trường chứng khoán Hoa Kỳ và Hồng Kông cũng hoạt động tốt. Chỉ số S&P 500 đã tăng 5,31% kể từ tháng 5 và chỉ số Hang Seng đã tăng 10,08%.

Phân tích: Việc Singapore thiếu cổ phiếu AI ảnh hưởng đến mối quan tâm đầu tư

Zhang Juexing, nhà môi giới chứng khoán tại Phillip Securities ở Singapore, cho biết hoạt động tốt của các gã khổng lồ công nghệ Hoa Kỳ và các biện pháp thúc đẩy nền kinh tế của chính phủ Trung Quốc đã thúc đẩy mạnh mẽ sự gia tăng của thị trường chứng khoán ở cả hai nơi.

Về xu hướng tiếp theo trong tháng 5, chiến lược gia thị trường Huang Jiaren của Tiger Securities cho rằng thị trường Singapore bị ảnh hưởng bởi lãi suất cao và việc thiếu cổ phiếu trí tuệ nhân tạo (AI) có thể ảnh hưởng đến sự quan tâm của nhà đầu tư. Nếu muốn tiếp tục tăng thì phải đợi Cục Dự trữ Liên bang cắt giảm lãi suất để thúc đẩy.

卫塞节落在缅历每年2月的月圆之日。当地民众除了在这天欢庆佛陀的生日,也会到大金塔浇灌一棵神圣的菩提树。大金塔是全球最古老的佛塔之一,因供奉佛陀的发丝而被佛教徒视为圣地。图为一名小沙弥星期三到大金塔拜佛时,不忘用手机拍照留念。(法新社)

66岁的苏林上星期获越共提名为国家主席。在他当选前,越南国会星期一(20日)任命国会常务副主席陈青敏为国会主席,让持续了两个月的政治动荡终于获得缓解。

最终,成为马哈迪副手的是拉沙里的竞争对手慕沙希淡。有趣的是,拉沙里星期二也邀请慕沙希淡担任自己回忆录的推介人。

他说:“这显示公务员仍奉行诚信的工作文化,并确保公共服务的良好和透明治理。但政府仍严肃对待可能损害公共服务形象的害群之马,绝不容忍涉及诚信的不当行为。”

Đại Chiên ĐỏĐen

Zhang Juexing tin rằng thị trường chứng khoán Singapore sẽ tiếp tục ổn định. Ông cho biết: “Do lạm phát dính chặt, tin đồn trì hoãn cắt giảm lãi suất vào cuối tháng 4 đã tác động tiêu cực đến thị trường. Tuy nhiên, dữ liệu việc làm và chỉ số giá tiêu dùng gần đây tại Mỹ đã làm sống lại hy vọng cắt giảm lãi suất. Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Powell cũng tin rằng mặc dù lạm phát đã được cải thiện nhưng nó không diễn ra tốt đẹp như mong đợi nhưng vẫn được cho là sẽ tiếp tục giảm."

Đối với chứng khoán Mỹ và chứng khoán Hồng Kông, Huang Jiaren. cho rằng so với “điều kỳ diệu” hồi tháng 5, các nhà đầu tư ở những thị trường này chú ý nhiều hơn đến việc phát triển AI và hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp. Trong quý đầu tiên của năm nay, 78% công ty thuộc S&P 500 đã vượt qua kỳ vọng về thu nhập trên mỗi cổ phiếu, điều này hỗ trợ cho các yếu tố cơ bản của cổ phiếu.

Phân tích: Nền kinh tế Hoa Kỳ có thể có một "hạ cánh mềm" có thể có tác động tích cực

Lin Ziping tin rằng thị trường chứng khoán Hoa Kỳ gần đây đã đạt được những đỉnh cao mới và thị trường chứng khoán Trung Quốc đã bắt đầu hồi phục từ mức thấp , thị trường chưa nên ở trạng thái mua quá mức. Ngoài ra, nền kinh tế Mỹ có thể sẽ có một “hạ cánh mềm”, điều này sẽ có tác động tích cực đến thị trường toàn cầu. Tuy nhiên, các yếu tố như địa chính trị và bầu cử Mỹ vẫn mang đến những bất ổn cho thị trường. Thị trường dự kiến ​​sẽ trải qua ít nhất một đợt điều chỉnh trước khi kết thúc quý 2 năm nay.

Đại Chiên ĐỏĐen

Lam Ziping cũng cho rằng nếu chính phủ Trung Quốc có thể hỗ trợ thị trường bất động sản Trung Quốc thông qua điều chỉnh cơ cấu, đồng thời tăng tốc độ tăng trưởng GDP lên mục tiêu 5% thì điều này sẽ kích thích thị trường chứng khoán Hồng Kông tăng điểm.

Zhang Juexing tin rằng thị trường Hồng Kông có thể trải qua một đợt điều chỉnh kỹ thuật nhẹ trong ngắn hạn. Ngoài nhu cầu gọi lại tăng mạnh trước đó, căng thẳng địa chính trị có thể gia tăng trở lại. Chính quyền Biden gần đây đã tăng thuế đối với các sản phẩm của Trung Quốc như xe điện và pin mặt trời, đồng thời bổ sung 37 công ty Trung Quốc vào danh sách hạn chế thương mại.

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.xenioc.com/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.xenioc.com
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by Trung tâm Tin tức bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Trung tâm Tin tứcĐã đăng ký Bản quyền