Trung tâm Tin tức
vị trí của bạn:Trung tâm Tin tức > Tin tức > Phân tích: Sản lượng hành khách giảm và áp lực chi phí ngày càng tăng gây áp lực lên giá cổ phiếu Singapore Airlines Lianhe Zaobao |

Phân tích: Sản lượng hành khách giảm và áp lực chi phí ngày càng tăng gây áp lực lên giá cổ phiếu Singapore Airlines Lianhe Zaobao |

thời gian:2024-05-22 21:42:59 点击:64 次

Hãng hàng không Singapore (SIA) đạt kết quả cả năm ấn tượng và tăng cổ tức nhưng giá cổ phiếu của hãng không tăng cao. Các nhà phân tích tin rằng khi nhiều hãng hàng không trong khu vực tăng công suất, sản lượng hành khách của Singapore Airlines có thể sẽ đạt đỉnh và dần chậm lại. Cùng với áp lực chi phí gia tăng, lợi nhuận của Singapore Airlines sẽ bị sụt giảm trong tương lai.

Kết quả năm tài chính 2023/24 của Singapore Airlines được công bố sau khi thị trường đóng cửa vào thứ Tư (15/5) cho thấy lợi nhuận ròng cả năm tăng 24% lên 2,675 tỷ nhân dân tệ, thiết lập mức cao mới .

Hãng hàng không Singapore đề xuất trả cổ tức cuối cùng là 38 xu cho mỗi cổ phiếu. Cùng với cổ tức tạm thời, cổ tức cả năm sẽ là 48 xu. Tập đoàn đã trả cổ tức 38 xu cho mỗi cổ phiếu trong năm tài chính vừa qua.

Một ngày sau khi kết quả được công bố, Singapore Airlines giảm 2,6% trong phiên giao dịch và mức giảm thu hẹp xuống còn 1,2% khi kết thúc giao dịch, ở mức 6,73 nhân dân tệ. Cổ phiếu đã phục hồi vào thứ Sáu (17) và tăng 0,74%, đóng cửa ở mức 6,78 nhân dân tệ.

Lin Kangli, nhà phân tích đầu tư tại Công ty Nghiên cứu Đầu tư Hoa kiều, cho biết trong một báo cáo phân tích rằng hiệu suất cả năm của Singapore Airlines đã vượt quá mong đợi của cô.

Doanh thu của Singapore Airlines trong nửa cuối năm tăng 5,3% so với cùng kỳ năm ngoái lên khoảng 9,9 tỷ nhân dân tệ, đồng thời lập kỷ lục mới. Tuy nhiên, Lin Kangli chỉ ra rằng do sự cạnh tranh ngày càng gay gắt giữa các hãng. cùng ngành, tốc độ tăng trưởng của Singapore Airlines đã chậm lại.

Bà cũng cho biết: "Khi các hãng hàng không khác, đặc biệt là các hãng hàng không trong khu vực, tăng công suất, lượng hành khách của Singapore Airlines có thể đã đạt đến đỉnh điểm và bắt đầu chậm lại. Chúng tôi tin rằng thành tích vượt trội của Singapore Airlines sắp kết thúc . "

Tỷ suất hành khách đề cập đến mức giá trung bình trên mỗi dặm bay của hành khách, là một trong những chỉ số phản ánh lợi nhuận của hãng hàng không.

Một phân tích của Jay Lun Huang, chủ tịch nền tảng giáo dục nhà đầu tư Beansprout, đã chỉ ra rằng tỷ lệ hành khách quay lại trong quý 4 của Singapore Airlines, được tính bằng doanh thu trên mỗi ghế hành khách trên mỗi km, là 9,3 điểm, giảm so với cả hai quý trước và cùng kỳ năm tài chính trước đó, tức là khoảng 6,6%.

Đồng thời, Singapore Airlines cũng đang phải đối mặt với áp lực từ chi phí tăng cao. Huang Jielun chỉ ra rằng chi phí hoạt động hàng năm của Singapore Airlines tăng 8%, trong đó chi phí nhân viên, chiếm khoảng 20% ​​tổng chi phí, tăng 16,2%. Một số chi phí liên quan đến hành khách như suất ăn, đồ uống trên chuyến bay tăng 45,4%.

Hãng hàng không Singapore mua lại trái phiếu chuyển đổi với giá cao hơn để tăng chi tiêu bằng tiền mặt

Ngoài ra, Singapore Airlines đã công bố vào thứ Tư rằng họ sẽ mua lại tất cả Trái phiếu chuyển đổi bắt buộc (MCB) phát hành vào năm 2021 mà chưa được mua lại. tỷ.

Mỗi trái phiếu sẽ được mua lại với mức phí cao hơn 12,6% so với số tiền gốc. Huang Jialun chỉ ra rằng sau khi Singapore Airlines mua lại số trái phiếu này, giá trị sổ sách sẽ giảm xuống 14,593 tỷ nhân dân tệ, tương đương 4,91 nhân dân tệ mỗi cổ phiếu.

Huang Jielun cho biết: "Áp lực chi phí gia tăng và sản lượng giảm có thể gây áp lực giảm tỷ suất lợi nhuận trong năm tài chính mới. Đồng thời, để mua lại trái phiếu, Singapore Airlines cần tăng chi tiêu tiền mặt, điều này có thể quan trọng. Lý do tại sao hầu hết các nhà phân tích có quan điểm trung lập đối với Singapore Airlines."

Dựa trên những cân nhắc tương tự, Lin Kangli đã xếp hạng "nên giữ" cho Singapore Airlines và mức giá hợp lý đã giảm từ 8 nhân dân tệ. đến 7,53 nhân dân tệ.

7 Up Down

Nomura Securities (Nomura) duy trì quan điểm "mua" Singapore Airlines với giá mục tiêu là 9,17 nhân dân tệ. Nomura tin rằng Singapore Airlines đã duy trì được đà tăng trưởng mạnh mẽ, đồng thời dẫn lời ban lãnh đạo Singapore Airlines cho biết lượng đặt vé đã phục hồi mạnh mẽ và nhu cầu đi lại bằng đường hàng không trong quý đầu tiên của năm tài chính 2025 vẫn tốt.

郭华萍星期三(5月22日)在菲参议院听证会上否认她知道合伙人涉嫌犯罪,以及充当他们的保护伞。

卫塞节落在缅历每年2月的月圆之日。当地民众除了在这天欢庆佛陀的生日,也会到大金塔浇灌一棵神圣的菩提树。大金塔是全球最古老的佛塔之一,因供奉佛陀的发丝而被佛教徒视为圣地。图为一名小沙弥星期三到大金塔拜佛时,不忘用手机拍照留念。(法新社)

66岁的苏林上星期获越共提名为国家主席。在他当选前,越南国会星期一(20日)任命国会常务副主席陈青敏为国会主席,让持续了两个月的政治动荡终于获得缓解。

7 Up Down

Theo dữ liệu do Refinitiv tổng hợp, giá mục tiêu trung bình mà thị trường đưa ra cho hoạt động của Singapore Airlines trong 18 tháng tới là 6,799 nhân dân tệ.

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.xenioc.com/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.xenioc.com
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by Trung tâm Tin tức bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Trung tâm Tin tứcĐã đăng ký Bản quyền