Trung tâm Tin tức
vị trí của bạn:Trung tâm Tin tức > Tin tức > Cung và cầu đối với các tòa nhà văn phòng phân tầng giảm trong quý đầu tiên, giá thuê giảm lần đầu tiên kể từ quý 3 năm 2021 Lianhe Zaobao |

Cung và cầu đối với các tòa nhà văn phòng phân tầng giảm trong quý đầu tiên, giá thuê giảm lần đầu tiên kể từ quý 3 năm 2021 Lianhe Zaobao |

thời gian:2024-05-22 20:07:20 点击:65 次

Khối lượng giao dịch và giá trị giao dịch của các tòa nhà văn phòng cấp cao tại địa phương trong quý đầu tiên cao hơn cùng kỳ năm ngoái nhưng lại giảm so với quý trước. Ngoài ra, cả cung và cầu đều giảm trong quý đầu tiên, nhưng các nhà phân tích kỳ vọng thị trường sẽ mạnh lên trong những quý tới khi nền kinh tế được cải thiện.

Báo cáo thị trường văn phòng do công ty phân tích dữ liệu Huttons công bố vào thứ Sáu (10 tháng 5) cho thấy có 70 giao dịch trong quý đầu tiên, tăng 11,1% so với cùng kỳ năm ngoái nhưng so với tháng trước giảm 14,6%. Tổng khối lượng giao dịch là 185,1 triệu nhân dân tệ, tăng 3,2% so với cùng kỳ năm ngoái nhưng giảm 25% so với tháng trước.

Hai giao dịch lớn nhất trong quý đầu tiên đến từ Vision Exchange. 32 căn hộ của tòa nhà văn phòng 21 tầng này đã được bán thành hai đợt với tổng giá khoảng 59 triệu nhân dân tệ. Báo dẫn lời các nguồn tin cho biết toàn bộ tầng đã được bán cho một công ty liên kết với dự án phát triển quận Jurong Lake District.

Các báo cáo cho thấy nhu cầu về không gian văn phòng trên toàn đảo đã giảm 97.000 feet vuông trong quý đầu tiên. Nhu cầu giảm mạnh nhất ở khu vực miền Trung, đạt 205.000 m2, chủ yếu do việc phá dỡ và tái phát triển một số tòa nhà văn phòng. Người thuê di chuyển vào trung tâm thành phố, thúc đẩy nhu cầu về không gian văn phòng trong khu vực thêm 22.000 feet vuông trong quý đầu tiên.

Nguồn cung giảm mạnh hơn cầu. Nguồn cung văn phòng giảm 441.000 feet vuông trong quý đầu tiên, khiến tỷ lệ lấp đầy tăng nhẹ 0,3 điểm phần trăm lên 90,4%.

Bài 3 câyBài 3 cây

Về giá thuê, giá thuê văn phòng giảm 1,7% so với quý trước trong quý đầu tiên, đây là mức giảm đầu tiên kể từ quý 3 năm 2021. Báo cáo tin rằng việc giảm giá thuê có thể là do chủ một số tòa nhà văn phòng cũ điều chỉnh giá thuê để ngăn cản người thuê chuyển đi.

Li Side, giám đốc phân tích dữ liệu cấp cao của Hedeng Group, tin rằng các nhà đầu tư vẫn muốn đầu tư vào thị trường tòa nhà văn phòng có phân tầng vì thuế trước bạ của thị trường này thấp hơn so với thị trường nhà ở. Tuy nhiên, lãi suất cao hơn giữ giá ổn định.

Ngoài ra, Singapore tiếp tục thu hút sự quan tâm từ các công ty trong ngành quản lý tài sản. Hầu hết các công ty này đang tìm cách thuê văn phòng chất lượng cao đồng thời tìm mua không gian văn phòng phù hợp với nhiều tầng lớp.

Ông chỉ ra rằng mặc dù nguồn cung giảm trong quý đầu tiên nhưng hơn 3 triệu feet vuông diện tích văn phòng sẽ được hoàn thành trong suốt năm 2024, đây là nguồn cung lớn nhất kể từ năm 2000. Nhu cầu thuê có xu hướng tăng khi gần hoàn thiện, vì vậy những tòa nhà văn phòng này sẽ có tỷ lệ lấp đầy tốt sau khi hoàn thành.

Ông cho biết: "Trong bối cảnh tăng trưởng kinh tế được cải thiện, thị trường văn phòng dự kiến ​​sẽ tăng trưởng trong những quý tới. Tuy nhiên, nguồn cung lớn sẽ khiến giá thuê tăng trưởng ở mức vừa phải trong năm 2024".

公众可从星期四(23日)早上9时至下个星期一(27日)中午申购债券。

我国自去年3月提高GIP门槛以来,至今已有约一年时间,本地联合家族理财办公室Kamet Capital合伙人李国威日前接受《联合早报》访问时说,提高GIP门槛虽让本地家族办公室行业短期面对挑战,但长期而言,它能带来更高素质的投资者,为我国创造更多价值。

从资产类别来看,有48%亚太家办计划在未来五年内增加发达市场的固定收益产品配置,另有45%计划增加发达市场的股票配置。私募股权和对冲基金也相当受欢迎,计划增加这两项资产配置的受访者比率,分别为32%和31%。

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.xenioc.com/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.xenioc.com
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by Trung tâm Tin tức bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Trung tâm Tin tứcĐã đăng ký Bản quyền