Trung tâm Tin tức
vị trí của bạn:Trung tâm Tin tức > Tin tức > Giá hàng hóa đạt mức cao mới trong một năm Phân tích: dự kiến ​​sẽ tiếp tục tăng |

Giá hàng hóa đạt mức cao mới trong một năm Phân tích: dự kiến ​​sẽ tiếp tục tăng |

thời gian:2024-05-22 20:47:57 点击:57 次

Các yếu tố như căng thẳng địa chính trị, gián đoạn nguồn cung và nhu cầu mạnh đã đẩy giá hàng hóa lên mức cao kỷ lục trong một năm. Các nhà phân tích được phỏng vấn chỉ ra rằng giá hàng hóa dự kiến ​​sẽ tiếp tục xu hướng tăng trong ngắn hạn trong bối cảnh rủi ro về nguồn cung và nhu cầu mạnh mẽ.

Đại & Tiểu

Chỉ số giao ngay hàng hóa Bloomberg, theo dõi 24 hợp đồng giao ngay năng lượng, kim loại và cây trồng, đã tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 4 năm ngoái vào thứ Tư (15 tháng 5), đóng cửa ở mức 517,36 USD. Tính đến thời điểm hiện tại trong năm nay, chỉ số này đã tăng hơn 9%.

Trong khi giá hàng hóa đang tăng lên thì lạm phát ở Hoa Kỳ đã hạ nhiệt. Dữ liệu mới nhất do Hoa Kỳ công bố hôm thứ Tư cho thấy tỷ lệ lạm phát chung trong tháng 4 tăng 0,3% so với tháng trước, chậm hơn 0,1 điểm phần trăm so với tháng 3 và thấp hơn kỳ vọng của thị trường.

Hu You, nhà phân tích nghiên cứu tại Phòng Nghiên cứu và Quản lý Danh mục đầu tư của FSMOne.com, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Lianhe Zaobao rằng trên thị trường năng lượng, giá dầu đã tăng trong năm nay, chủ yếu do thị trường tăng giá. lo ngại về căng thẳng địa chính trị, đặc biệt là tình hình ở Trung Đông và Ukraine, đã gây ra lo ngại chuỗi cung ứng dầu mỏ và các tuyến đường vận chuyển sẽ bị phong tỏa.

Năm nay, giá dầu thô London Brent (Brent) và dầu thô US West Texas Middle (WTI) đã tăng lần lượt hơn 8% và 9%. Đồng thời, giá vàng, tài sản trú ẩn an toàn, đã đạt mức cao mới và tăng khoảng 16% từ đầu năm đến nay.

国际航协指出,3月份航空货运需求的激增带来了未来持续上升的希望。重要的是,第一季的需求首次超过2021年第一季的历史最高纪录,比2021年第一季高出0.4%。

FSMOne.com研究及投资组合管理部研究分析员陈秋伊受访时说:“粘性通胀仍在困扰美国经济,这降低了降息的可能性,造成市场波动。与此同时,由于利率相比历史水平高,投资者可能会继续选择固定收益产品。”

公众可从星期四(23日)早上9时至下个星期一(27日)中午申购债券。

Đại & Tiểu

我国自去年3月提高GIP门槛以来,至今已有约一年时间,本地联合家族理财办公室Kamet Capital合伙人李国威日前接受《联合早报》访问时说,提高GIP门槛虽让本地家族办公室行业短期面对挑战,但长期而言,它能带来更高素质的投资者,为我国创造更多价值。

Nhìn vào xu hướng giá hàng hóa, Hu You cho biết: "Chúng tôi kỳ vọng rằng do căng thẳng địa chính trị tiếp diễn và tác động leo thang của khí hậu toàn cầu, giá hàng hóa sẽ tiếp tục tăng. Ngoài ra, mặc dù Chi phí đã tăng , nhưng điều kiện kinh tế ở Hoa Kỳ và Châu Á rất tốt, khiến nhu cầu hàng hóa của thị trường luôn ở mức cao "

Nguy cơ lạm phát gia tăng đã tăng lên.

Hu You chỉ ra rằng giá hàng hóa tiếp tục tăng chắc chắn sẽ mang lại. nguy cơ lạm phát gia tăng. Giá năng lượng và kim loại tăng đã được phản ánh trong chi phí sản xuất cao hơn.

Priyanka Sachdeva, nhà phân tích thị trường cấp cao tại Phillip Nova, cũng cảnh giác với khả năng lạm phát gia tăng. Bà nói: "Những biến động mạnh mẽ gần đây của hàng hóa không chỉ đe dọa nỗ lực chống lạm phát của Cục Dự trữ Liên bang mà còn gây ra nguy cơ lạm phát gia tăng trở lại." Bà chỉ ra rằng giá cà phê cũng đang tăng. , trong khi giá ca cao (ca cao) cũng tăng vọt lên mức cao kỷ lục, làm gián đoạn ngành công nghiệp sô cô la. Giá đồng cũng ở mức cao.

Vasu Menon, giám đốc điều hành chiến lược đầu tư tại Ngân hàng Trung Quốc hải ngoại, lạc quan hơn. Ông tin rằng các điều kiện thị trường hiện tại tương tự như kịch bản "goldilocks", trong đó nền kinh tế Mỹ đang tăng trưởng với tốc độ có lợi cho lợi nhuận doanh nghiệp và rủi ro về tình trạng quá nóng và lạm phát quá mức dường như rất nhỏ.

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.xenioc.com/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.xenioc.com
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by Trung tâm Tin tức bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Trung tâm Tin tứcĐã đăng ký Bản quyền